อีเมลล์

รหัสผ่าน

AgrilifeCocoGurt กะทิหมักจุลินทรีย์

  • สุดยอดนวัตกรรม 7 Innovation Awards
    ประเภท: รางวัลนวัตกรรมประเภทที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ
    อันดับ: รองชนะเลิศอันดับ 2
 


คุณพิสิษฐ์ วีระไวทยะ 
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท เอิร์ธบอร์น จำกัด

ความเป็นนวัตกรรม
เป็นโยเกิร์ตจาก whey มะพร้าวเพื่อสุขภาพ ซึ่งให้ไขมันชนิดดี เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่แพ้นม ซึ่งเป็นส่วนผสมในโยเกิร์ตทั่วไป เป็นการนำน้ำกะทิไขมันต่ำ (coconut whey) ซึ่งเป็นส่วนเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตน้ำมันมะพร้าวธรรมชาติสกัดเย็น นำมาวิจัยและพัฒนาโดยใช้หลักการผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพแบบ zero waste ผ่านกรรมวิธีการเพาะเชื้อจุลินทรีย์ใน coconut whey ด้วยสูตรการผลิตเฉพาะที่สามารถควบคุมปริมาณแคลอรี่ให้ต่ำ จนได้เป็นผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตพร้อมรับประทาน ไม่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง (Soy free) ไม่มีคอเลสเตอรอล มีปริมาณเชื้อจุลินทรีย์มีชีวิต (โพรไบโอติก) เทียบเท่ากับโยเกิร์ตที่ผลิตจากนมทั่วไป มีรสชาติหลากหลาย เหมาะสำหรับผู้รับประทานอาหารเจ มังสวิรัติ และผู้ที่แพ้อาหารประเภทนมและถั่ว
 
มูลค่าเพิ่มที่ได้จากโครงการ
1. สร้างยอดขายได้ 7 แสนบาท/ปี (จากวัตถุดิบส่วนเหลือทิ้ง 10 ตัน/วัน)
2. ช่วยเพิ่มรายได้และอัตรากำไรจากการแปรรูปส่วนที่เหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตถึง 10 ตัน/วัน

 
ประโยชน์ที่ได้รับ
1. เป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่แพ้โยเกิร์ตที่ผลิตจากนม และผู้ที่รับประทานอาหารเจและมังสวิรัติ หรือคนรักสุขภาพ ให้ได้รับคุณประโยชน์ของโยเกิร์ตแคลอรี่ต่ำที่มีสารอาหารเทียบเท่าโยเกิร์ตจากนม
2. ลดปริมาณของเสียและค่าใช้จ่ายในการจัดการส่วนที่เหลือจากกระบวนการผลิต ช่วยลดความเสี่ยงจากมลภาวะต่าง ๆ เช่น มลภาวะทางกลิ่น
3. สนับสนุนการทำเกษตรอินทรีย์ของเกษตรกรสวนมะพร้าวไทยให้ได้การรับรองมาตรฐานระดับสากล จำนวน 3,607 ไร่ จาก 97 ฟาร์ม และการันตีราคารับซื้อมะพร้าวสูงกว่าราคาในท้องตลาดทั่วไป
  หมายเหตุ : มูลค่าเพิ่มที่ได้จากโครงการและประโยชน์ที่ได้รับ เป็นข้อมูลอ้างอิงจากผู้ประกอบการเจ้าของผลงาน ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง  เพิ่มเติม หรือแก้ไข หากต้องการข้อมูลดังกล่าวกรุณาติดต่อผู้ประกอบการเจ้าของผลงานโดยตรง
 
 ย้อนกลับ

หมวด

ผลงานปี 2019

 
0
 
0
แสดงความคิดเห็น
0 ความคิดเห็น
โปรด login ก่อนแสดงความคิดเห็น
Email:
Password: