อีเมลล์

รหัสผ่าน

LIIN Roof ฉนวนกันความร้อนนาโนหลังคา

  • Creator Awards
    ประเภท: รางวัลนวัตกรรมประเภทที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ
    อันดับ: Creator
 


คุณเกริกชัย ปัญญาบารมี 
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท ฑีเลี่ยม จำกัด

ความเป็นนวัตกรรม
LIIN Roof เป็นฉนวนกันความร้อนนาโนเพื่อการเคลือบหลังคา สามารถลดอุณหภูมิอาคารได้ดี โดยการใช้ "ซิลิกาแอโรเจล" หรือ silica aerogel (SAG) ฉนวนที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งองค์การ NASA ใช้ในโครงการอวกาศ น้ำหนักเบา น้ำไม่เกาะ ป้องกันสนิม ดูดซับเสียงได้ดี มีค่าการนำไฟฟ้าและค่านำความร้อนต่ำ กันไฟลามได้ดี สามารถเคลือบหลังคาเพื่อป้องกันไอทะเลหรือเกลือ ใช้งานง่าย สามารถทาเคลือบทับหลังคาเดิมได้ ลดอุณหภูมิได้ถึง 10 องศาเซลเซียส อายุการใช้งานได้ยาวนานมากกว่า 5 ปี และช่วยลดการใช้พลังงานได้ถึง 22-28%
 
มูลค่าเพิ่มที่ได้จากโครงการ
1. ยกระดับอุตสาหกรรมเมทัลชีทของไทย ด้วยผลงานวิจัยที่สามารถพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ฉนวนเคลือบหลังคาได้ทั้งหลังคาบ้านเรือน อาคารและโรงงาน ที่ช่วยลดความร้อน ป้องกันน้ำรั่ว ไม่ติดไฟ ได้ในขั้นตอนเดียว
2. ทดแทนการนำเข้าฉนวนกันความร้อนจากต่างประเทศ เพิ่มโอกาสในการต่อยอดและสร้างรายได้ 30 ล้านบาท/ปี

 
ประโยชน์ที่ได้รับ
1. ลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานของครัวเรือน
2. ผลิตภัณฑ์เป็น Green Product ไม่มีสารเคมีตกค้างที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและมนุษย์ สามารถย่อยสลายโดยธรรมชาติ ช่วยลดการใช้วัสดุฉนวนที่ยากต่อการทำลาย
  หมายเหตุ : มูลค่าเพิ่มที่ได้จากโครงการและประโยชน์ที่ได้รับ เป็นข้อมูลอ้างอิงจากผู้ประกอบการเจ้าของผลงาน ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง  เพิ่มเติม หรือแก้ไข หากต้องการข้อมูลดังกล่าวกรุณาติดต่อผู้ประกอบการเจ้าของผลงานโดยตรง
 
 ย้อนกลับ

หมวด

ผลงานปี 2019

 
0
 
0
แสดงความคิดเห็น
0 ความคิดเห็น
โปรด login ก่อนแสดงความคิดเห็น
Email:
Password: