อีเมลล์

รหัสผ่าน

GENES Navtra Life สารสกัดพลูคาว

  • Creator Awards
    ประเภท: รางวัลนวัตกรรมประเภทที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม
    อันดับ: Creator
 


คุณนราพงค์ ชมพูธัญ 
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท นาวิสพลัส จำกัด

ความเป็นนวัตกรรม
เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ช่วยปรับภูมิคุ้มกันต่าง ๆ ของร่างกายและป้องกันโรคเบาหวาน จากการคัดสรรสมุนไพรชั้นเยี่ยมของไทย เช่น เมล็ดทับทิมพันธุ์แดงเจ้าพระยา มะขามป้อม สารสกัดจากพลูคาว และสมุนไพรอื่น ๆ ของจีน เช่น สารสกัดจากเห็ดหลินจือสายพันธุ์ MG 6 เพื่อผสมผสานกันเป็นสมุนไพรเชิงซ้อน นำมาผ่านกระบวนการสกัดแบบการทำแห้งโดยผ่านความเย็นจัดหลายรอบ (active freeze drying) และกระบวนการตอกเม็ดยาพร้อมเคลือบฟิล์มบาง (Enteric coated) เพื่อป้องกันตัวยาถูกทำลายจากกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้ผู้บริโภคได้รับตัวยาอย่างเต็มที่ ตามที่มีการวิจัยและพัฒนาเพื่อให้ได้ปริมาณสารที่เหมาะสมกับการป้องกันและรักษาอาการของโรคเบาหวาน ความดัน ไขมันสะสมในเส้นเลือด ลดการอักเสบต่าง ๆ รวมถึงช่วยปรับภูมิคุ้มกันต่าง ๆ ของร่างกายให้ดีขึ้นด้วย  
 
มูลค่าเพิ่มที่ได้จากโครงการ
1. สร้างรายได้จากยอดขายกว่า 3 ล้านบาท/ปี และมีอัตราการเติบโตจากการตอบรับของลูกค้ากว่า 3 เท่าตัวในรอบ 1 ปี
2. ส่งเสริมเกษตรกรในโครงการ (Contact Farming) ให้มีการปลูกสมุนไพรกว่า 1,000 ครัวเรือน ทำให้เกษตรกรมีรายได้สม่ำเสมอ เกิดการสร้างงานในพื้นที่ 7 จังหวัด
3. สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสมุนไพร เช่นพลูคาว (คาวตอง) มะขามป้อม เมล็ดทับทิม และเห็ดหลินจือ โดยรับประกันการซื้อสูงกว่าราคาตลาด

 
ประโยชน์ที่ได้รับ
1. ผู้บริโภคหรือผู้ป่วยเบาหวานได้สินค้าคุณภาพดี เห็นผลเร็ว ในราคาที่เข้าถึงได้
2. ลดความเสี่ยงจากผลข้างเคียงที่ได้จากการรักษาด้วยยาเคมี
3. ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์สินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น
  หมายเหตุ : มูลค่าเพิ่มที่ได้จากโครงการและประโยชน์ที่ได้รับ เป็นข้อมูลอ้างอิงจากผู้ประกอบการเจ้าของผลงาน ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง  เพิ่มเติม หรือแก้ไข หากต้องการข้อมูลดังกล่าวกรุณาติดต่อผู้ประกอบการเจ้าของผลงานโดยตรง
 
 ย้อนกลับ

หมวด

ผลงานปี 2019

 
0
 
0
แสดงความคิดเห็น
0 ความคิดเห็น
โปรด login ก่อนแสดงความคิดเห็น
Email:
Password: