อีเมลล์

รหัสผ่าน

B-GARLIC (กระเทียมดำ)

  • Creator Awards
    ประเภท: รางวัลนวัตกรรมประเภทที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม
    อันดับ: Creator
 


คุณนพดา อธิกากัมพู 
ประธานกรรมการบริหาร
บริษัท นพดาโปรดักส์ จำกัด

ความเป็นนวัตกรรม
ผลิตภัณฑ์กระเทียมดำเพื่อสุขภาพช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ลดคอเลสเตอรอล ป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว ลดการเกิดลิ่มเลือด โดยเป็นกระเทียมที่ผ่านกระบวนการควบคุมความชื้นและอุณหภูมิ เพื่อกระตุ้นให้เอนไซม์ในกระเทียมทำงาน ส่งผลให้มีคุณค่าทางสารอาหารสูงกว่ากระเทียมสดถึง 13 เท่า อยู่ในโมเลกุลที่มีความเสถียรกว่า ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที มีรสชาติหวาน ไม่เผ็ด ไม่มีกลิ่นฉุน รับประทานง่ายสามารถควบคุมรสชาติโดยปราศจากการปรุงรสและแต่งกลิ่นใด ๆ อีกทั้งยังลดระยะเวลาในการผลิตเหลือเพียง 12-15 วัน จากกรรมวิธีการเดิมที่ใช้เวลา 60-90 วัน ด้วยการพัฒนาต่อยอดเทคโนโลยีใช้เครื่องจักรสำหรับผลิตกระเทียมดำโดยเฉพาะ ช่วยป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ได้แก่ โรคเบาหวาน ไขมันและความดันในเลือดสูง รวมไปถึงโรคมะเร็ง โดยการช่วยลดความหนืดของเลือด ฟื้นฟูและบำรุงตับ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งมีงานวิจัยจากนานาประเทศรับรอง
 
มูลค่าเพิ่มที่ได้จากโครงการ
1. สามารถสร้างยอดขายกระเทียมดำได้มากกว่า 24 ล้านบาท/ปี
2. สร้างมูลค่าเพิ่มของกระเทียมไทยได้ถึง 50 เท่า
3. ช่วยยกระดับคุณภาพกระเทียมไทย เกิดการสร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรผู้ปลูกกระเทียมในชุมชนมากกว่า 300 ครัวเรือน

 
ประโยชน์ที่ได้รับ
1. ช่วยลดปัญหากระเทียมล้นตลาด สร้างทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคที่ชอบรับประทานกระเทียมที่ไม่เผ็ด ไม่ฉุน และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
2. มีการถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกกระเทียมในชุมชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืน
  หมายเหตุ : มูลค่าเพิ่มที่ได้จากโครงการและประโยชน์ที่ได้รับ เป็นข้อมูลอ้างอิงจากผู้ประกอบการเจ้าของผลงาน ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง  เพิ่มเติม หรือแก้ไข หากต้องการข้อมูลดังกล่าวกรุณาติดต่อผู้ประกอบการเจ้าของผลงานโดยตรง
 
 ย้อนกลับ

หมวด

ผลงานปี 2019

 
0
 
0
แสดงความคิดเห็น
0 ความคิดเห็น
โปรด login ก่อนแสดงความคิดเห็น
Email:
Password: